Một trong những vị trí quan trọng của nhân viên bảo vệ chung cư chính là lối ra vào. Ở đây mặc dù đã có camera giám sát, nhưng bảo vệ vẫn phải trực và kiểm soát 24/24. Số lượng nhân viên được phân bổ ít nhất trên 4 người (tùy quy mô) thuộc cả nhóm cổ định và tuần tra. Vậy tại sao cần phải bảo vệ lối ra vào của các khu chung cư, tòa nhà? Có những biện pháp nào để đáp ứng thực trạng trên?

Tại sao cần phải bảo vệ lối ra vào của các khu chung cư, tòa nhà?

Chung cư, tòa nhà là nơi được đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng và an ninh chuyên nghiệp. Tuy nhiên lượng người ra vào đông đúc nên vẫn không tránh khỏi tình trạng trộm cắp, cướp bóc, phá hoại tài sản chung và riêng…

Trong khi đó, vòng kiểm soát đầu tiên chính là lối ra vào của chung cư, tòa nhà. Nếu vòng này không được thắt chặt ngay từ đầu, tội phạm sẽ dễ dàng đóng giả làm cư dân để lọt vào bên trong, thực hiện hành vi xấu.

Rất nhiều vụ đột nhập, trộm cắp xảy ra là bằng chứng dễ hiểu nhất cho tình trạng này

 • Vụ việc xảy ra năm 2019 tại chung cư cao cấp Sunrise City Central. Anh Quốc Anh đã mất 4 triệu đồng mỗi tháng để đóng tiền gửi xe máy biển số đẹp nhưng vẫn bị lấy cắp 3 chiếc.
 • Tháng 5/2021, xảy ra vụ đột nhập vào 2 căn hộ thuộc chung cư ở quận Bình Thạnh. Tổng tài sản bị mất cắp là hơn 20 triệu đồng cùng với Iphone 12 ProMax, một MacBook.
 • Và gần đây nhất chiều ngày 25.1.2022, xảy ra vụ mất cắp tại chung cư The Tresor. Chủ căn hộ bị mất một chiếc tivi 47 inch mặc dù hệ thống camera an ninh dày đặc.

Những vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của cư dân và uy tín của tòa nhà. Chính vì vậy, các chuyên gia trong lĩnh vực an ninh đều khuyến nghị đơn vị, tổ chức quản lý tòa nhà cần áp dụng các  biện pháp thắt chặt an ninh, bảo vệ tốt nhất tại lối ra vào chung cư.

Biện pháp bảo vệ an ninh lối ra vào tòa nhà, chung cư

Nhiều người cho rằng việc trang bị một ổ khóa thông minh đi kết hợp với hệ thống camera an ninh tòa nhà là đủ an toàn. Tuy nhiên, điều này sẽ không làm cản trở những kẻ đã “nằm vùng” lâu, tìm hiểu kỹ lưỡng mọi góc chết để thực hiện hành vi xấu. Bên cạnh đó cũng không loại trừ trường hợp mặc dù có nhân viên bảo vệ tuần tra nhưng tình trạng mất cắp vẫn diễn ra trắng trợn.

bao-ve-loi-ra-vao-chung-cu-toa-nha

Trước thực trạng trên, cách tốt nhất để đảm bảo an toàn lối ra vào cho tòa nhà, chung cư là liên kết với các tổ chức cung cấp dịch vụ an ninh chuyên nghiệp.

Một đơn vị chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả ban quản lý tòa nhà và cư dân:

 • Tất cả các lối ra vào sẽ được kiểm soát liên tục. Từ đó giảm khả năng xâm nhập vào căn hộ, đại sảnh.
 • Lối ra vào được bảo vệ an toàn trở thành nơi để cư dân, trẻ em và cả khách khứa “thản nhiên bước đi” mà không sợ bị mất cắp.
 • Tất cả tài sản nằm ở lối vào (thang máy, thiết bị cứu hỏa, các loại quầy, chậu hoa, xe của trẻ em, v.v.) sẽ được an toàn;
 • Đảm bảo trật tự trên tất cả các tầng. Không có “người vô gia cư” hay những vị khách không mong muốn đến gây rối, trộm cắp tài sản.

Trực bảo vệ cho mục tiêu tòa nhà, cao ốc sẽ bao gồm nhiều vị trí như tuần tra, sảnh chính, hầm xe, lễ tân… Với mỗi vị trí bảo vệ, sẽ có những yêu cầu và nội dung công việc khác nhau. Công việc của bảo vệ tòa gồm những gì? Bạn có thể tham khảo trong bài viết này: Bảng Mô tả công việc của nhân viên bảo vệ tòa nhà

Cân nhắc khi lựa chọn công ty bảo vệ chuyên nghiệp

Tuy nhiên, bất chấp những lợi ích rõ ràng từ một công ty bảo vệ chuyên nghiệp mang lại, nhiều đơn vị quản lý lại lắp đặt hệ thống camera; thuê nhân viên bảo vệ giá rẻ, thiếu kinh nghiệm; hoặc bổ sung rào chắn thô sơ tại các lối phụ để giảm thiểu chi phí nhân sự.

Các biện pháp như vậy vẫn hiệu quả nhưng chỉ mang tính ngẫu nhiên và nằm trong phạm vi quan sát của camera. Nó không thực sự có tính chất đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối. Vì vậy, đơn vị cung cấp dịch vụ an ninh chuyên nghiệp vẫn là ưu tiên hàng đầu nên lựa chọn.

Để tìm ra đơn vị cung cấp lực lượng nhân viên bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp, trước hết hãy quan tâm đến các tiêu chí mà họ có thể đáp ứng. Cụ thể:

 • Có đầy đủ giấy tờ, hồ sơ pháp lý để làm việc. Bao gồm cả giấy phép sử dụng vũ khí, phương tiện bảo vệ, giám sát…
 • Có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ làm việc.
 • Cung cấp một dịch vụ đầy đủ, đáp ứng các tiêu chí an ninh, an toàn.
 • Phản hồi tích cực của những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ chính là thông tin đáng tin cậy nhất.

dich-vu-bao-ve-toa-nha-chuyen-nghiep

Công ty bảo vệ S3 với đội ngũ lực lượng bảo vệ lành nghề, được đào tạo bài bản theo giá trình bộ công an; Bộ phận chỉ huy làm việc trong môi trường quân đội nghiêm khắc, kỷ luật, chúng tôi tự tin cung cấp đến quý khách hàng các dịch vụ bảo vệ 24/24. Chi tiết về dịch vụ bảo vệ tòa nhà S3, mời bạn xem tại đây: Dịch vụ bảo vệ tòa nhà S3 – An toàn, Uy tín

Kết luận

Sự an toàn của cư dân trong tòa nhà và sự an toàn của tài sản của họ phụ thuộc vào lựa chọn chính xác phương pháp bảo vệ. Phương pháp camera an ninh có hiệu quả đối với một đối tượng nhỏ và mang tính phổ quát. Trong khi phương pháp bảo vệ vật lý lại phụ thuộc nhiều vào tính chuyên nghiệp của người bảo vệ. Vì vậy, để bảo vệ lối ra vào tốt nhất, sự kết hợp giữa bảo vệ vật lý và hệ thống camera an ninh là lý tưởng.