Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông vừa bắt giữ một nhóm thanh niên kéo gần 100 người đến tấn công các bảo vệ công ty điện gió trên địa bàn.

Bài viết liên quan:

gan-100-nguoi-tan-cong-bao-ve-dien-gio-1

Công an làm việc với nhóm tấn công bảo vệ công ty điện gió – Ảnh: M.Q.

Ngày 25-2, thượng tá Nguyễn Đức Thùy – trưởng Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) – cho biết đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh ngăn chặn một nhóm gần 100 người từ các địa phương khác đến tấn công nhóm nhân viên công ty bảo vệ dự án điện gió trên địa bàn.


Trước đó, ngày 23-2, Công ty TNHH MTV Năng lượng Đắk N’Drung Đắk Nông tiến hành san lấp mặt bằng trụ điện gió WT66 thuộc thôn Thuận Hòa, xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song.

Trong khi thi công, một số người có nhà và rẫy xung quanh trụ WT66 ra ngăn cản. Trong đó, có nhóm Phạm Tuấn Kiên, Hoàng Trường Sa, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Duy Trọng (đều trú tại TP Hà Nội) và Vũ Văn Thanh (trú tại Hải Phòng).

Khoảng 15h cùng ngày, nhóm của Kiên xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhóm bảo vệ công trình điện gió của Công ty bảo vệ Đức Tâm, do anh Trương Văn Sơn (trú xã Nam Bình, Đắk Song) làm tổ trưởng tổ bảo vệ.

Kiên đã gọi điện cho một người ở Đắk Lắk, lôi kéo gần 100 người đến chỗ Kiên để hỗ trợ.


Khoảng 17h cùng ngày, khoảng 70 – 80 người từ Đắk Lắk đến và đi cùng nhóm của Kiên trên 14 ôtô các loại đến khu vực ngã ba Thuận Hạnh, xã Nam Bình. Lúc này, nhóm của Kiên gặp nhóm bảo vệ Công ty Đức Tâm, trong đó có hai bảo vệ Trương Văn Sơn và Nguyễn Tuấn Anh nên dừng xe lại.

Nhóm của Kiên cho ôtô đứng giữa đường gây ách tắc giao thông, rồi xuống xe, cầm dao, gậy sắt và nhặt đá ven đường đánh Sơn và Tuấn Anh bị thương.

gan-100-nguoi-tan-cong-bao-ve-dien-gio-2

Nhóm tấn công bảo vệ công ty điện gió chủ yếu là các đối tượng đã có tiền án, tiền sự – Ảnh: M.Q.

Sau khi Sơn và Tuấn Anh vùng chạy thoát, nhóm của Kiên lên xe đi về hướng Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Công an huyện Đắk Song ngay sau đó đã phối hợp với các đơn vị bạn chốt chặn, bắt giữ 24 người trong nhóm của Kiên đi trên 7 ôtô.

Theo thượng tá Nguyễn Đức Thùy, nhóm người trên hành động có tính chất côn đồ, hung hãn, chủ yếu là các đối tượng đã có tiền án tiền sự.

Công an huyện Đắk Song đang củng cố tài liệu, chứng cứ, tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan.