Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh, nhu cầu thuê bảo vệ dịch vụ trong năm 2021 có thời điểm giảm xuống rất thấp. Tuy nhiên, về cuối năm với nhiều đối sách phòng chống dịch, nền kinh tế dần phục hồi, nhu cầu tìm thuê dịch vụ bảo vệ đang dần tăng trở lại.

Năm 2021, kinh tế nước ta diễn ra trong bối cảnh thuận lợi và khó khăn đan xen, nhưng thực tế cho thấy thách thức vẫn còn rất nhiều; sức chống chịu và nguồn lực của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân giảm sút. Trong 11 tháng năm 2021, khu vực doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể và các tổ chức kinh tế khác đã nỗ lực vượt qua những khó khăn, tạo nên bức tranh kinh tế với những gam màu sáng.

Lý do dịch vụ bảo vệ vẫn phát triển

Kinh tế đang phát triển mạnh sau dịch

Xã hội phát triển luôn tiềm ẩn rất nhiều bất ổn về mặt an ninh. Việc các doanh nghiệp đang đầu tư mở rộng, phát triển kinh doanh trong giai đoạn sau dịch. Do đó, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ cần một số lượng lớn những bảo vệ chuyên nghiệp để đảm bảo an ninh, an toàn cho con người và cơ sở vật chất cũng như các vấn đề liên quan khác.

tong-ket-linh-vuc-dich-vu-bao-ve-2021

Chính vì thế, dịch vụ bảo vệ vẫn luôn được các công ty gửi gắm niềm tin trong những năm gần đây. Họ lựa chọn thuê dịch vụ bảo vệ thay vì tự tuyển dụng và quản lý bảo vệ nội bộ. Công việc bảo vệ mức lương và chế độ đãi ngộ tương đối hấp dẫn với nhiều người cần việc làm.

Nhiều người lựa chọn làm công việc bảo vệ

Hiện nay tại Việt Nam, có tới hàng ngàn công ty dịch vụ bảo vệ. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều người cảm thấy khó khăn để tìm được việc làm bảo vệ đáng tin cậy. Điều đó có thể giải thích đơn giản được là mặc dù nhu cầu về việc làm bảo vệ của các doanh nghiệp đang tăng nhanh. Những yêu cầu về công việc cũng sẽ tăng theo.

Có nghĩa là ngoài việc có sức khỏe tốt và một hồ sơ đẹp thì người muốn xin việc làm bảo vệ. Còn cần phải có những nghiệp vụ bảo vệ cơ bản. Nếu muốn có một mức lương hấp dẫn, một chế độ làm việc tốt và lâu dài, gắn bó với công ty.

Bài viết liên quan: Nữ diên viên nổi tiếng phải đi làm bảo vệ vì dịch Covid-19

Nữ giới được nhiều công ty bảo vệ ưu tiên lựa chọn

Nếu như trước đây, mọi người thường cho rằng công việc bảo vệ chỉ dành cho phái mạnh thì giờ đây, quan niệm này đã có nhiều thay đổi. Các công ty bảo vệ luôn tục tuyển bổ sung nhân sự là nữ. Chính bởi nhận thấy được những ưu điểm vốn có từ người nữ bảo vệ như có độ nhạy công việc cao. Biết cư xử làm hài lòng khách hàng, tính chịu đựng cao không gây khó chịu cho khách hàng. Chính vì những ưu điểm này mà nữ bảo vệ ngày càng được trọng dụng hơn.

nu-bao-ve

Thông tin tuyển dụng lao động là nữ để làm nghề bảo vệ xuất hiện rất nhiều trên các trang tin tuyển dụng, việc làm. Đây là các hoạt động tích cực của các công ty bảo vệ để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Theo đó là các khóa huấn luyện, đào tạo nghiệp vụ chuyên môn chắc chắn để nữ giới có thể đảm nhận công việc. Giống như nam giới và đem lại hiệu quả an toàn nhất.

Luôn có sự cạnh tranh giữa các công ty bảo vệ

Trên thị trường hiện nay, có vô số các công ty bảo vệ lớn nhỏ khác nhau đã và đang thành lập để đáp ứng nhu cầu xã hội. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với lĩnh vực này.

Do sự xuất hiện ồ ạt nên sự cạnh tranh sẽ là điều không thể tránh khỏi. Nhiều công ty hoạt động mà chưa được cấp phép, hoặc mạo danh các đơn vị uy tín để chuộc lợi, làm ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng.

Không những thế, có không ít công ty bảo vệ còn bị “chơi xấu” giành khách hàng, bôi đen hình ảnh lẫn nhau là điều không tránh khỏi.

Qua đó để nhận biết được đâu là công ty bảo vệ chuyên nghiệp, bạn hãy giành thời gian tìm hiểu kĩ lưỡng và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Bài viết liên quan: Vì sao dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp ở Hà Nội phát triển?

Những giá trị và lợi ích nhận được khi thuê bảo vệ

Khi mà kinh tế, xã hội có những sự phát triển thì tình hình an ninh xã hội cũng nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp hơn. Không riêng gì các cơ sở kinh doanh như tiệm vàng, ngân hàng. Mà những khu vực như trường học, công ty, nhà hàng, khách sạn,… Đều phải có nhân viên bảo vệ để đảm bảo an ninh. Cũng như sự an toàn trong quá trình làm việc và học tập. Những giá trị và lợi ích mà bạn nhận được khi sử dụng dịch vụ bảo vệ là rất to lớn.

Kiểm soát an ninh tốt

Lợi ích lớn nhất khi sử dụng dịch vụ bảo vệ mà chúng ta nhận được đó là giúp kiểm soát tốt an ninh tốt nhất. An ninh bên trong hay bên ngoài được đảm bảo một cách chặt chẽ. Và thống nhất sẽ giúp bạn an tâm hơn khi làm việc. Thông thường các doanh nghiệp, tập đoàn hay ngân hàng lớn đều sẽ có một lực lượng nhân viên bảo vệ khắp tòa nhà. Nhằm túc trực 24/24 để đảm bảo an ninh tối đa trong toàn bộ quá trình làm việc. Và kể cả không làm việc.

Ngoài ra, nhờ đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp. Những vấn đề ngoài ý muốn hoặc bất ngờ sẽ được giải quyết nhanh chóng nhờ lực lượng bảo vệ.

Các sự cố được xử lý nhanh chóng

Đã nói về sự cố thì chúng có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày. Nhưng dù là trường hợp nào cũng đều ảnh hưởng đến tình hình an ninh. Và hoạt động của một cá nhân, tổ chức nào đó. Thuê bảo vệ sẽ giúp bạn giải quyết những sự cố này nhanh chóng nhất có thể. Các nhân viên của công ty bảo vệ trước khi làm việc sẽ được huấn luyện tốt. Trong một thời gian nhất định để nắm vững những quy chế và quy định khi làm việc. Và một phần nữa là rèn luyện, tập huấn những cách giải quyết các tình huống xảy ra. Khi thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đem lại sự an toàn tuyệt đối

Nếu một doanh nghiệp bị mất một khoản tiền khá lớn chỉ vì không có nhân viên bảo vệ túc trực. Bạn có thể báo với cơ quan chức năng tiến hành hàng loạt các thủ tục điều tra. Nhưng chưa chắc đảm bảo được tài sản đó sẽ khó mà quay lại với bạn.

Nhưng nếu bạn có thuê bảo vệ, chắc chắn việc này sẽ giúp bạn an tâm hơn về tài sản của mình. Ngoài ra công ty bảo vệ cũng là bên giúp bạn quản chặt và thắt chặt kỉ luật đối với nhân viên. Do đó nếu có sự cố thì công ty đó cũng sẽ đứng ra chịu trách nhiệm hoàn toàn với khách hàng.