Liên quan tới vụ việc bảo vệ xô xát với công nhân tại cổng nhà máy, Công an TX Tân Uyên (Bình Dương) đã tạm giữ hình sự đối với 3 bảo vệ vì có hành vi cố ý gây thương tích…

Bài viết liên quan:

Bảo vệ bệnh viện hành hung người nhà bệnh nhân đúng hay sai?

Bác bảo vệ già được hỗ trợ hơn 100 triệu để đền chiếc xe bị mất

Sáng nay (24/3) đại diện Công an TX Tân Uyên (Bình Dương) cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Phong (SN 1992); Danh Vũ Hải (SN 1992) và Đỗ Thanh Hiền (SN 1997) để điều tra, làm rõ hành vi Cố ý gây thương tích.

nhan-vien-nha-may-bi-bao-ve-danhNạn nhân bị bảo vệ đánh chảy máu đầu. Ảnh cắt từ video.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, vào sáng 23/3, nam công nhân đến làm việc tại Công ty G.L.R (đóng trên địa bàn xã Hội Nghĩa, TX Tân Uyên) thì xảy ra mâu thuẫn với bộ phận bảo vệ công ty. Ba bảo vệ trên đã dùng gậy đánh liên tiếp vào đầu nam công nhân khiến nạn nhân bị thương

Vụ việc xảy ra trước sự chứng kiến của rất động công nhân và bảo vệ nhưng không ai can ngăn. Nam công nhân bị đánh cũng không có hành vi chống cự mà chỉ dùng tay ôm đầu đang chảy đầy máu.

cac-bao-ve-danh-cong-nhan-bi-bat-giuBa đối tượng bị tạm giữ.

Vụ việc sau đó không được trình báo ngay cho cơ quan chức năng. Công an địa phương chỉ phát hiện khi thấy video xuất hiện trên mạng xã hội nên vào cuộc xác minh. Sau đó, những người liên quan đều được mời đến trụ sở công an làm việc.

Thông tin ban đầu, vào sáng 23.3, anh Nguyễn Xuân Nam (là công nhân Công ty TNHH Glory Oceanic) đến công ty trên địa bàn phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên để làm việc. Khi vào đến cổng công ty, bảo vệ của Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Thăng Việt đang trực chốt không cho Nam vào do Nam không đeo thẻ ra vào cổng theo quy định.

Từ đây dẫn đến mâu thuẫn cự cãi giữa bảo vệ và Nam. Nhóm bảo vệ đã dùng tay đánh Nam, tiếp đó 1 bảo vệ chạy vào lấy cây ba khúc, gậy sắt, gỗ để đánh vào đầu Nam gây thương tích. Sau đó được người dân can ngan nên mới dừng lại. Nam được đưa đi cấp cứu với vết thương trên trán dài 8cm, 1 vết thương hở ở đỉnh đầu dài 6cm.

Công an thị xã Tân Uyên đã mời nhóm bảo vệ gồm: Đỗ Thanh Hiển, Trần Văn Phong, Danh Vũ Hải lên làm việc.

Bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình.

Công an cũng tiến hành làm việc với bị hại nhưng bị hại vẫn chưa có yêu cầu xử lý hình sự. Hiện công an thị xã Tân Uyên tiếp tục vận động và tiến hành trưng cầu giám định thương tích của bị hại để làm căn cứ xử lý theo quy định.

Phía Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Liên đoàn lao động thị xã Tân Uyên phối hợp với công an và công ty G.L.R nắm thông tin vụ việc nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động./.

Nguồn: https://baomoi.com/tam-giu-3-bao-ve-dung-gay-danh-tui-bui-cong-nhan-truoc-cong-cong-ty/c/38311365.epi