Có bao giờ bạn thắc mắc những nơi nào trên thế giới được bảo vệ nghiêm ngặt nhất không? Có thể những nơi được bảo vệ an toàn nhất trên thế giới dưới đây có thể khiến bạn bất ngờ đó.

1, Haven Co

Haven được mệnh danh là công ty cung cấp các dịch vụ bảo vệ dữ liệu tốt bậc nhất thế giới. Không có nhiều người biết chính xác công ty này được đặt ở đâu. Chỉ biết rằng, Haven nằm ở một nơi nào đó giữa Biển Bắc.

Haven-Co-1.jpg

Haven-Co-2.jpg

Giao thức bảo mật của công ty này được đánh giá là bất khả xâm phạm. Để có cơ hội tiếp cận công ty, cách duy nhất là kết hôn với một thành viên Gia đình Hoàng gia Anh, trở thành nhà đầu tư của nó hoặc là nhân viên của công ty. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì công ty này đã đóng cửa mà không đưa ra bất cứ thông báo hay giải thích nào.

2, Nhà Trắng, Mỹ

Không có gì ngạc nhiên khi Nhà Trắng là một trong những ngôi nhà được bảo vệ tốt nhất trên thế giới. Ngôi nhà lịch sử của Tổng thống Hoa Kỳ có 1.300 nhân viên mật vụ.

nha-trang-1.jpg

nha-trang-2.jpg

nha-trang-3.jpg

Ngoài nhân lực có mặt để bảo vệ tổng thống, Nhà Trắng được trang bị 147 cửa sổ chống đạn và một trung tâm hoạt động khẩn cấp, cho phép tổng thống thực hiện nhiệm vụ của mình từ sáu tầng dưới lòng đất trong trường hợp có mối đe dọa lớn.

3, Khu vực 51 (Area 51)

Khu vực 51 ám chỉ một căn cứ quân sự tuyệt mật ở hoang mạc Nevada. Nó chứa đựng nhiều bí mật sống còn của Mỹ, trong đó có những bí mật liên quan đến người ngoài hành tinh.

Khu vực 51 là tên một căn cứ quân sự tuyệt mật của Mỹ. Nó nằm trên hoang mạc Nevada, cách Las Vegas chừng 130 km. Theo lời đồn đại thì đây chính là nơi có “căn phòng xanh” không chỉ bảo quản xác ướp của những người ngoài hành tinh mà còn lưu giữ những mảnh vỡ của chiếc “đĩa bay” đã rơi xuống vùng Roswell vào năm 1947.

khu-vuc-51.jpg

Ngoài ra, khu vực 51 còn là nơi chuyên nghiên cứu, phát triển các loại chiến đấu cơ, máy bay không người lái,  tàu vũ trụ cũng như các công nghệ khoa học quân sự bí mật của Mỹ.

Khu vực 51 không có trên bất cứ bản đồ địa chính trị nào của Mỹ và thậm chí, cái tên của nó cũng chỉ là một trong số nhiều cái tên chỉ khu vực này. Trong suốt nhiều thập kỷ, không ai biết đến sự tồn tại của nó.

Toàn bộ khu vực 51 được quét radar để đảm bảo rằng không có vật thể chuyển động nào nằm ngoài tầm kiểm soát. Không quân Mỹ thậm chí thiết lập các “vùng trắng” nhằm bảo vệ Khu vực 51 trước mọi con mắt nhòm ngó.

Ngoài ra, bất cứ ai làm việc tại đây cho dù là quân nhân hay là nhân viên văn phòng đều phải ký vào bản cam kết không tiết lộ bí mật của khu vực này.

4, Hầm hạt giống Ngày Tận thế, Na Uy

Với nỗi lo sợ Ngày tận thế có thể xảy ra cho nhân loại, tòa nhà này được xây trên một hòn đảo tại Na Uy là nơi chứa hàng triệu mẫu hạt giống của hơn 3.000 loài thực vật trong trường hợp cần thiết.

ham-hat-giong-na-uy-1.jpg

ham-hat-giong-na-uy-2.jpg

Khu vực này cũng được xây dựng để chống chọi các vụ nổ hạt nhân và được canh gác nghiêm ngặt. Nằm trên địa hình băng giá, điều đó giúp đảm bảo hạt giống được bảo quản tốt cũng như tạo thế bất khả xâm phạm cho khu vực.

5, Cung điện Buckingham, Anh

Phòng ngủ của Nữ hoàng Elizabeth II tại cung điện Buckingham là nơi được bảo vệ cẩn mật. Nơi sinh sống của Nữ hoàng Elizabeth II ở tầng 2 của cung điện Buckingham.

cung-dien-buckingham-1.jpg

cung-dien-buckingham-2.jpg

cung-dien-buckingham-3.jpg

Các phòng có cánh cửa bí mật dẫn vào các phòng của thành viên hoàng gia Anh và chỉ một số người biết được lối vào đó. Du khách chỉ được phép tham quan 19 phòng tại cung điện trong tour du lịch khi tới nơi đây.

6, Biệt thự Ryongsong, Triều Tiên

biet-thu-ryongsong.jpg

Kim Jong un đã nỗ lực hết sức để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của mình như những gì ông đã làm cho đất nước Triều Tiên. Xung quanh căn nhà có hàng rào điện và các bãi mìn, cùng một đội lính gác bảo vệ. Căn nhà còn an toàn tới mức hoàn toàn miễn nhiễm với các vụ nổ hạt nhân. Ngoài ra dinh thự này còn có đường hầm dưới lòng đất dẫn đến các biệt thự hoàng gia khác như Ngôi nhà Chanyoung.

7, Fort Knox, Mỹ

Đây được coi là kho dự trữ vàng có giá trị lớn nhất trên thế giới với số vàng có giá trị khoảng 180 tỷ USD. Tòa nhà như một pháo đài kiên cố với các bức tường đá granite và cửa nặng 25 tấn.

fort-knox.jpg

fort-knox-2.jpg

Camera an ninh, hàng rào, cửa sắt, bãi mìn, máy bay trực thăng và hơn 30,000 lính tinh nhuệ sẵn sàng huy động mọi lúc… là những điều bạn có thể thấy tại kho chứa vàng lớn nhất nước Mỹ này.

8, Nhà tù trên đảo Alcatraz, Mỹ

Nhiều người có thể băn khoăn, các tên tội phạm tàn nhẫn nhất hay những kẻ khủng bố nguy hiểm nhất bị giam giữ ở đâu. Câu trả lời là, phần lớn chúng bị giam ở ngục Alcatraz, đảo Alcatraz thuộc San Francisco, Mỹ. Điều này đã biến nơi đây trở thành địa điểm được canh phòng cẩn mật nhất trên thế giới. Các phòng giam trong nhà tù này được xây hoàn toàn bằng bê tông cốt thép. Hầu hết các tù nhân bị giam giữ trong các khu biệt giam. Mỗi bước di chuyển của chúng đều được giám sát chặt chẽ bằng các thiết bị cảm biến chuyển động.

nha-tu-tren-dao-Alcatraz.jpg

Trốn khỏi ngục Alcatraz được xem là nhiệm vụ bất khả thi bởi không tù nhân nào có thể vô hiệu hóa hệ thống an ninh điện tử dày đặc, tự động ở đây, vượt qua những cánh cửa thép khổng lồ và các tháp súng không biết nương tay cũng như đội chó nghiệp vụ được huấn luyện chuyên nghiệp, bài bản và sẽ tấn công ngay khi phát hiện các dấu hiệu vượt ngục đầu tiên.