Trong quá trình làm việc mỗi nhân viên bảo vệ đều được trang bị các dụng cụ bảo vệ nhằm mục đích xử lý tốt mọi tình huống xấu có thể xảy ra. Đó những dụng cụ bảo vệ nào? Hãy cùng Bảo vệ S3 tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tin bài liên quan:

Theo quy định thì lực lượng bảo vệ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tại cơ quan nhà nước; mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, ngoại giao, khoa học kỹ thuật, văn hóa, xã hội; trên tàu hỏa; ngân hàng; bệnh viện; khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất; doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp; doanh nghiệp kinh doanh vàng, đá quý, ngoại hối, tiền Việt Nam thì căn cứ tính chất, yêu cầu thực hiện nhiệm vụ bảo vệ để xem xét trang bị loại công cụ hỗ trợ thuộc các loại sau: súng bắn điện, súng bắn đạn nổ, cao su, hơi cay và đạn sử dụng cho các loại súng này; phương tiện xịt hơi cay; dùi cui điện, dùi cui kim loại, dùi cui cao su, áo giáp, găng tay bắt dao;

Đồng phục bảo vệ

dong-phuc-bao-ve

Thể hiện sự trang nghiêm, tác phong chuyên nghiệp của nhân viên bảo vệ. Đồng phục bảo vệ thường bao gồm: quần áo, nón, cà vạt, giày. Bảo vệ có đồng phục thoải mái, nghiêm chỉnh sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi tiếp xúc và bảo vệ cảm thấy tự tin khi làm nhiệm vụ.

Bộ đàm

bo-dam-bao-ve

Được coi như một vật dụng cơ bản và cần thiết nhất của một nhân viên bảo vệ. Với đặc thù phải di chuyển và tuần tra quanh khu vực bảo vệ liên tục. Bộ đàm là công cụ hữu dụng trong liên lạc kết nối công việc hay gọi viện trợ trong các tình huống xấu. Bộ đàm đảm bảo các nhân viên bảo vệ có thể dễ dàng nắm bắt kịp thời thông tin các tình huống cũng như cách xử lý chính xác. Để một chiếc bộ đàm hoạt động trơn chu, người bảo vệ cần sạc pin đấy đủ và kiểm tra tình trạng của bộ đàm mỗi khi nhận ca trực hay tuần tra để chắc chắn rằng bộ đàm sẽ hoạt động bình thường khi cần sử dụng.

Dùi cui điện

dui-cui-dien

Dùi cui điện là công cụ hỗ trợ quan trọng giúp nâng cao khả năng khống chế kẻ xấu, trong trường hợp tuần tra vào ban đêm khi đối mặt trực tiếp với đối tượng gây nguy hiểm bảo vệ được phép sử dụng dùi cui điện để đảm bảo an toàn không gây ảnh hưởng đến mục tiêu bảo vệ. Dùi cui điện có tính sát thương cao gây nguy hiểm đến tính mạng nên trước khi sử dụng bảo vệ phải được hướng dẫn kỹ lưỡng, không được lạm dụng vào mục đích cá nhân.

Súng điện

Súng điện là công cụ an ninh hỗ trợ đắc lực, hiệu quả với khả năng phát một luồng điện mạnh khiến cho đối tượng bị tê liệt giúp nhân viên bảo vệ dễ dàng khống chế, hạn chế những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Vì thế pháp luật quy định người sử dụng phải có giấy phép được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.

Bộ đàm, dùi cui điện và súng điện là 3 công cụ hỗ trợ đắc lực và thường được lực lượng nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sử dụng trong quá trình tác nghiệp hoặc làm nhiệm vụ. Để sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ này trong công việc một cách hiệu quả thì các nhân viên dịch vụ bảo vệ phải trải qua các lớp huấn luyện nghiệp vụ và được Bộ công an cấp giấy phép sử dụng.

Hệ thống thiết bị tuần tra quản lý

Hệ thống thiết bị an ninh cho phép quản lý một công ty giám sát các hoạt động của nhân viên bảo vệ để đảm bảo rằng các bảo vệ làm nhiệm tuần tra theo các tuyến đường tuần tra sắp xếp trước. Nếu không có một hệ thống giám sát bảo vệ như vậy, không có cách nào để xác định xem các bảo vệ đang thực sự làm vòng của họ tuần tra theo lịch trình thời gian.