Viện kiểm sát nhân dân huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm bảo vệ công ty điện gió đánh người gây thương tích.

Bài viết liên quan:

Ngày 26/11, Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) cho biết, VKSND huyện Đắk Song đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nông Đức Mạnh, Chu Đức Mạnh (sinh năm 1999), Nguyễn Văn Đồng (SN 2000), Nguyễn Văn Đạt (SN 1994), Nguyễn Văn Long (SN 1996) và Trần Văn Duy (SN 1998) cùng trú tại huyện Đắk Song để điều tra, làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

khoi-to-nhom-bao-ve-dien-gio-danh-dan

Các đối tượng có hành vi tấn công người dân làm việc tại cơ quan công an.

Theo như hồ sơ của vụ án, đội bảo vệ của Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Đức Tâm QB có hợp đồng bảo vệ cho doanh nghiệp Điện gió Đắk N’Drung 1, 2, 3.Ngày 16/11, đội bảo vệ đã điều động gần 20 nhân viên bảo vệ, trong đó các đối tượng trên đến bảo vệ quá trình thi công trụ điện WT28 (thôn 3, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song).

Đến khoảng 10h30 cùng ngày, khi xe công ty điện gió chở thiết bị vào đến gần chân trụ điện WT28 (khu vực đất thi công công trình của công ty), một số người dân kéo đến ngăn cản, không cho đơn vị thi công đi vào.

Thấy vậy, lực lượng bảo vệ điện gió đã đứng thành hàng ngang để ngăn cản, yêu cầu người dân rời khỏi khu vực thi công nên giữa 2 bên đã xảy ra xô xát làm 2 người bị thương, trong đó có một người dân và một bảo vệ.Như báo chí đã thông tin, trong thời gian vừa qua, khu vực dự án Điện gió Đắk N’Drung 1, 2, 3 liên tiếp xảy ra mâu thuẫn giữa người dân và người của dự án.

Nguyên nhân là bởi, giữa người dân và chủ đầu tư các công trình chưa tìm được tiếng nói chung trong việc thống nhất đền bù. Người dân chưa bàn giao đất trong khi chủ đầu tư đã tiến hành đưa máy móc đến một số vị trí và đi qua đất rẫy của người dân.

Cũng trong thời gian qua, cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Nông liên tiếp khởi tố, xử lý các đối tượng có hành vi tấn công, cố ý gây thương tích cho người dân có đất nằm trong khu vực của dự án.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.