Theo thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Hải Dương, cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi trộm cắp tài sản đối với 3 bảo vệ và 2 cá nhân bên ngoài thông đồng nhau trộm cắp thiết bị của doanh nghiệp.Bài viết liên quan:

Các đối tượng bị khởi tố nguyên là bảo vệ của công ty TNHH Clark Material Handling Việt Nam (có trụ sở tại xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), nhưng đã thông đồng với đối tượng bên ngoài, nhiều lần trộm đồ của công ty đem bảo, tổng trị giá tài sản bị trộm lên đến hàng tỉ đồng.

khoi-to-nhom-bao-ve-thong-dong-trom-tai-san

3 bảo vệ bị khởi tố gồm Vũ Thị Làn, Phạm Văn Trụ và Nguyễn Đình Long vì trộm đồ công ty

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 9.2019, Công ty Clark ký hợp đồng bảo vệ đối với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Ba Sao (trụ sở tại TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Sau đó, Công ty Bảo vệ Ba Sao phân công cho 5 nhân viên bảo vệ do ông Nguyễn Đình Long (SN 1958, trú tại xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng) làm tổ trưởng. Trong nhóm bảo vệ, có Vũ Thị Làn (sinh năm 1969, trú tại xã Cẩm Phúc) và Phạm Văn Trụ (sinh năm 1965, trú tại xã Cẩm Đông), cùng huyện Cẩm Giàng được phân công làm nhiệm vụ từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Ông Long làm giờ hành chính, từ 7h đến 17h hàng ngày.

Sau một thời gian làm việc, 3 bảo vệ là Long, Làn và Trụ phát hiện việc quản lý linh kiện sản xuất của công ty Clark có sơ hở, không có nhà kho quản lý, mà các thiết bị chỉ để xung quanh nhà xưởng, nên các đối tượng đã bàn bạc lấy trộm các linh kiện của công ty vào buổi tối khi các công nhân đã nghỉ làm, bán lấy tiền chia nhau.Cơ quan điều tra xác định: Từ cuối tháng 2.2021, Nguyễn Đình Long và Vũ Thị Làn bàn với nhau, thống nhất với Phạm Văn Thuấn (SN 1981, trú tại xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng) – là người thu mua sắt vụn – về việc công ty mình đang làm bảo vệ có nhiều cục đối trọng xe nâng để bên ngoài sân công ty. Nếu Thuấn muốn mua thì Long và Làn sẽ mở cổng để xe vào lấy, giá bán chỉ ngang bằng giá sắt vụn. Thuấn đã đồng ý, sau đó thuê Nguyễn Đình Hưng (sinh năm 1970, trú tại xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng) đến công ty chở hàng.

Sau đó, Long, Làn, Trụ, Thuấn đã nhiều lần lấy trộm cục đối trọng, càng nâng, bánh xe nâng của Công ty Clark. Nhiều lần cả ba đối tượng Long, Làn, Trụ đều thống nhất lấy trộm hàng từ Công ty và bán cho Thuấn với giá 6.000 đồng/kg, bánh xe được tính từ 1 -2 triệu đồng/chiếc. Trong đó, có nhiều lần Làn và Trụ lấy trộm hàng bán nhưng không cho Long biết, không chia cho Long.Tổng cộng, nhóm các đối tượng nói trên đã lấy trộm 33 cục đối trọng xe nâng và 20 bánh xe nâng, tổng giá trị gần 900 triệu đồng; Cả bọn còn lấy trộm 184 chiếc càng nâng, tổng giá trị gần 300 triệu đồng

Trước những chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố bị can các đối tượng Nguyễn Đình Long, Vũ Thị Làn, Phạm Văn Trụ, Phạm Văn Thuấn và Nguyễn Đình Hưng về tội trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đang được xử lý theo quy định pháp luật.

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/hai-duong-khoi-to-nhom-bao-ve-thong-dong-ben-ngoai-trom-do-cua-cong-ty-988688.ldo