Chú bảo vệ trong vụ bị dàn cảnh lấy xe SH vào ngày 20/12 đã được rất nhiều mạnh thường quân ủng hộ, đề bù lại chiếc xe đã bị mất. Hành động sau đó của chú bảo vệ già khiến nhiều người ấm lòng.

Ngày 22/12 vừa qua, trên Fanpage Tôi là dân Dĩ An thông báo đã “Trao 75 triệu đồng hỗ trợ chú bảo vệ bị dàn cảnh lấy xe SH” vào ngày 20/12 vừa qua.

Chi tiết sự việc được camera an ninh ghi lại. Bạn có thể xem tại đây: Bảo vệ cửa hàng bị 4 đối tượng dàn cảnh cho bánh mì để trộm xe SH

Được biết, chú bảo vệ trong vụ việc tên là Vi Văn H. (53 tuổi, quê Nghệ An). Chú H. cho biết, vào trưa 20/12, khi đang làm việc tại cửa hàng FPT trên đường Lý Thường Kiệt thì 2 đối tượng đi 2 xe máy đứng cạnh xe bánh mì cách vị trí chú đang ngồi trông xe khoảng 30m vẫy tay gọi nam nhân viên bảo vệ tới và nói mua bánh mì cho.Tưởng gặp được người tốt, nam nhân viên bảo vệ liền chạy tới. Ngay lập tức xuất hiện một đối tượng khác đi tới chỗ để xe, bẻ khóa lấy đi xe SH của nhân viên, mặc dù nhân viên bên trong phát hiện nhưng không chạy ra kịp.

chu-bao-ve-bi-dan-canh-cuop-sh-1

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, biết được hoàn cảnh khó khăn của chú bảo vệ, admin fanpage Tôi là dân Dĩ An đã lên tiếng kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ chú bảo vệ nghèo có thêm kinh phí để đền bù thiệt hại cho chủ nhân của chiếc SH.

Đến ngày 21/12/2021, fanpage Tôi là dân Dĩ An đã nhận được gần 75 triệu đồng từ các mạnh thường quân. Sau đó, admin đã gửi tặng thêm để được số tiền tròn 75 triệu đồng.

Đến ngày hôm qua, 22/12, admin của Fanpage đã tới cửa hàng FPT Telecom trên đường Lý Thường Kiệt, phường Dĩ An để gặp chú bảo vệ 53 tuổi, bị 4 thanh niên dàn cảnh cho bánh mì rồi lấy trộm xe SH.

Admin nhóm đã đại diện trực tiếp trao tận tay số tiền 75 triệu mà các mạnh thường quân đã gửi tới cho Fanpage Tôi là dân Dĩ An dưới sự chứng kiến của một số nhân viên cửa hàng FPT.Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, phía công ty bảo vệ yêu cầu chú phải bồi thường 100% giá trị chiếc SH Mode cho chủ xe, tương đương 40 triệu đồng.

Quá trình kêu gọi, rất nhiều mạnh thường quân đã ủng hộ và toàn bộ số tiền đã được admin Fanpage Tôi là dân Dĩ An công khai minh bạch.

Ngoài số tiền bồi thường cho chủ xe, số dư lại số tiền 35 triệu được ủng hộ, chú bảo vệ đã gửi lại cho admin nhờ trả lại cho các mạnh thường quân. Tuy nhiên, đại diện Fanpage đã từ chối nhận vì đây là tiền các mạnh thường quân ủng hộ, hỗ trợ gửi tặng chú.

Sau khi biết tấm lòng của mọi người dành cho mình thì chú cũng đồng ý nhận 35 triệu còn dư và chú đã gửi thẳng về quê nhà Nghệ An lo cho vợ con quê nhà.

Khi ở quê nhận được tiền liền gọi vào hỏi “tiền mô mạ gựi nhiều kinh rựa” khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Đồng thời, chú cũng gửi lời cảm ơn tới các mạnh thường quân đã hỗ trợ thông qua Tôi là dân Dĩ An và những bạn trực tiếp tới hỗ trợ chú.