Khu vực để xe có bảo vệ trông giữ, tuy nhiên người này quá tập trung vào chiếc điện thoại trên tay nên không phát hiện ra đối tượng phá khóa và lấy đi chiếc xe máy của nữ shipper.

Bài viết liên quan:

Ngày 21-11, chị NTNM (20 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết vừa bị trộm mất chiếc xe máy hiệu Vario tại tiệm bán pizza trên đường Lê Văn Sỹ (phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM).

Chị M. là một shipper. Tối ngày 20-11 chị đã đến cửa hàng bán đồ ăn trên đường Lê Văn Sỹ để lấy đơn giao cho cho khách.

bao-ve-mai-xem-dien-thoai-lam-mat-xe

Nam thanh niên dắt trộm chiếc xe đi mà bảo vệ ngồi gần đó không hay biết.

Khi đến quán, chị M. để xe phía trước cửa hàng và có nói bảo vệ trông giữ xe giúp.

Tuy nhiên khi quay trở ra chị M. không thấy xe đâu. Xem lại camera an ninh tại quán thì phát hiện một nam thanh niên từ trong quán đi ra, bẻ khóa lấy trộm xe chạy đi.

Trong khi đó, người bảo vệ ngồi gần sát bên nhưng mãi xem điện thoại nên không hề hay biết.

Theo chị M., chiếc xe máy chị mua từ năm 2019 với giá hơn 40 triệu đồng để đi lại và đi làm. Xe bị mất khiến chị M. rất lo lắng và sợ bị khóa app, mất việc làm.

Nạn nhân sau đó trình báo Công an phường 2, quận Tân Bình. Hiện hai bên đã thỏa thuận việc đền bù thiệt hại.

Theo cán bộ Phòng Nghiệp vụ của Công ty bảo vệ S3 thì nhân viên bảo vệ giữ trông xe là một vị trí không thể thiếu góp phần làm nên đảm bảo hoạt động kinh doanh, buôn bán, hoạt động của các cửa hàng diễn ra thuận lợi và an toàn. Nhân viên bảo vệ trông giữ xe không chỉ làm nhiệm vụ điều phối, hướng dẫn, sắp xếp mà quan trọng nhất là bảo vệ, ngăn ngừa kẻ gian có ý đồ trộm cắp, phá hoại.