Phát biểu chính thức về vụ việc, đại diện Trường ĐH Nam Cần Thơ khẳng định nhân viên bảo vệ chỉ có thái độ lớn tiếng, chưa đúng trong giao tiếp với bạn của em sinh viên chứ không có hành vi đòi đánh như thông tin trên mạng xã hội.

Bài viết liên quan:


Liên quan tới một đoạn video đang lan truyền trên mạng xã hội về một bảo vệ được cho là của Trường ĐH Nam Cần Thơ có hành vi chưa chuẩn mực, chiều 10-10, trao đổi qua điện thoại với PLO, bà Trương Nguyễn Thanh Thảo, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông trường Đại học Nam Cần Thơ chia sẻ đây là một sự việc đáng tiếc không ai mong muốn.

Theo bà Thảo, sau khi biết vụ việc, ban giám hiệu trường đã mời người bảo vệ trong video lên làm việc, đồng thời trích xuất camera để xác minh rõ hơn. Theo đó, dữ liệu từ camera an ninh cho thấy, vụ việc xảy ra vào chiều tối thứ bảy (ngày 8-10). Lúc này, một người bạn của sinh viên của trường vào ký túc xá để chở bạn.

bao-ve-lon-tieng-voi-nam-sinh-vien
Mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một bảo vệ có thái độ lớn tiếng, hung hăng với sinh viên và người bạn, tuy nhiên, kết quả xác minh cho thấy, cả hai bạn này cũng có phần chưa đúng. Ảnh cắt từ video

Khi ra tới cổng, do hai bạn có chở theo thú cưng trên xe nên bảo vệ yêu cầu dừng lại để nhắc nhở. Tuy nhiên, cả hai đã không chấp hành mà còn có hành vi điều khiển xe đụng trúng chân bảo vệ trường.

“Do quá nóng giận nên bảo vệ có hành vi chưa chuẩn mực như đoạn video, tuy nhiên, theo kết quả từ camera, chúng tôi nhận thấy hai bạn sinh viên cũng có phần lỗi. Hơn nữa, khi đăng tải, các bạn này đã có chỉnh sửa, cắt ghép, cắt bỏ phần các bạn có lời lẽ lớn tiếng với bảo vệ mà chỉ giữ lại phần người bảo vệ có lời lẽ chưa đúng mực, rồi đăng lên mạng xã hội. Phải chi lúc đó hai bên nhỏ nhẹ với nhau hơn thì chắc không xảy ra sự cố đáng tiếc” – bà Thảo bày tỏ.


Cũng theo bà Thảo, sau khi xác định nguyên nhân vụ việc, trường đã làm việc với cả tổ bảo vệ để nhắc nhở, rút kinh nghiệm chung. Đồng thời, quyết định tạm đình chỉ làm việc có thời hạn đối với nhân viên bảo vệ trong video để chờ có biện pháp xử lý chính thức.

“Kết quả kiểm tra từ hệ thống camera tại cổng trường, chúng tôi khẳng định nhân viên bảo vệ chỉ có thái độ lớn tiếng, chưa đúng trong giao tiếp với bạn của em sinh viên chứ không có hành vi đòi đánh như thông tin đã được đăng trên mạng xã hội” – bà Thảo thông tin thêm.


Đối với sinh viên trong vụ việc trên, bà Thảo cho biết đang tiếp tục làm việc với sinh viên để nhắc nhở, chấn chỉnh lại.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video khoảng 1 phút 48 giây ghi lại cảnh một nhân viên bảo vệ lớn tiếng với hai người, được cho là sinh viên trường Đại học Nam Cần Thơ.

Sau khi đoạn video lan truyền, nhiều người bày tỏ quan điểm cho rằng người bảo vệ có hành vi khá hung hăng, không phù hợp với môi trường giáo dục. Cụ thể, nếu sinh viên vi phạm, có thể báo lại cho các phòng chức năng của trường hay thầy cô để xử lý, không nên có thái độ xử sự như vậy.