Tại Bình Dương, một nhóm đối tượng đã dàn cảnh hỏi đường để trộm, ᴄướᴘ 2 chiếc xe máy trong cửa hàng. Nam bảo vệ lo lắng, không biết lấy tiền đâu đền bù khi Tết sắp đến.

Bài viết liên quan:

Vụ dàn cảnh thực hiện hành vi trộm, ᴄướᴘ xảy ra ở một cửa hàng tổng hợp trên đường ĐT 741, đoạn qua địa bàn phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

bao-ve-bi-dan-canh-cuop-2-xe-may-1

Trong dáng vẻ gầy yếu, buồn rầu, anh Danh Tuấn (18 tuổi, quê Kiên Giang) làm bảo vệ tại cửa hàng kể lại sự việc. Vào lúc 13h32 ngày 3.1, một nhóm khoảng 5 đối tượng đến cửa hàng mua sắm tổng hợp.

Tại đây một đối tượng vào phá khóa xe lấy xe Sirius. Lúc này anh Danh Tuấn phát hiện ra ngăn chặn. Anh Tuấn yêu cầu đối tượng này không được dắt xe đi. Tuy nhiên, đối tượng nói là xe của vợ mình đang mua sắm trong cửa hàng lát ra đưa vé.

Cùng lúc, đối tượng đi cùng ở bên ngoài giả vờ gọi nam bảo vệ ra hỏi đường. Anh Tuấn đi ra vài bước nhưng phát hiện có điều bất thường liền quay lại thì đối tượng đã nổ được máy xe, ᴄướᴘ đi xe Sirius. Nam bảo vệ cố gắng đuổi theo nhưng không kịp.

Cũng trong thời điểm này, ở một góc khác của cửa hàng, 2 đối tượng cũng đã phá khóa và lấy trộm mất chiếc xe Raider.

bao-ve-bi-dan-canh-cuop-2-xe-may-2

“Các đối tượng phối hợp với nhau, sự việc diễn ra quá nhanh. Cửa hàng rộng nên một mình em lúc đó không kịp trở tay. Việc mất xe cũng do một phần cá nhân mình thiếu kinh nghiệm. Theo hợp đồng thì em phải bồi thường việc để mất tài sản. Gần Tết rồi, thực sự em cũng không biết lấy đâu tiền để đền bù. Chỉ biết cố gắng làm việc, thậm chí làm qua Tết luôn để có tiền khắc phục thiệt hại” – Danh Tuấn buồn rầu chia sẻ.

bao-ve-bi-dan-canh-cuop-2-xe-may-3Nam bảo vệ ngồi buồn lo không có tiền đền bù 2 chiếc xe bị trộm, ᴄướᴘ. Ảnh: Đình Trọng

Về phía công ty dịch vụ bảo vệ, giám đốc công ty cho biết đã xuống hiện trường vụ trộm, trích camera, đồng thời báo công an. Về trách nhiệm đền bù do mất xe gửi, đại diện công ty cho biết, phía công ty phải đền cho khách 100% thiệt hại. Về trách nhiệm của bảo vệ trực thì phải bồi hoàn lại toàn bộ số tiền công ty bồi thường cho người mất. Tuy nhiên, công ty đang xem xét hỗ trợ, nếu có thì cũng cố gắng hỗ trợ bảo vệ 20-30%.

Về phía công an, hiện công an phường Hòa Lợi đã xuống hiện trường lấy thông tin xác minh và điều tra truy ʙắᴛ các đối tượng gây ra vụ trộm, ᴄướᴘ.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/binh-duong-bi-dan-canh-trom-cuop-lien-2-xe-may-nam-bao-ve-lo-mat-tet-867777.ldo