Một người đàn ông chạy xe máy đến hỏi anh M – nhân viên bảo vệ rừng “sáng có đi làm không”. Sau đó, người này kéo khoảng 30 người tới đánh đập anh M. đến mức nhập viện cấp cứu.

Bài viết liên quan:

Chiều 5/6, lãnh đạo Cty TNHH Lâm nghiệp Buôn Ja Wầm (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) cho biết, một nhân viên bảo vệ rừng của đơn vị bị tấn công , phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên.


Người bị tấn công là ông Trần Hồng M. -nhân viên trạm quản lý bảo vệ rừng (QLBVR) thuộc tiểu khu 547a (tên thường gọi là Trạm Minh Hằng).

bao-ve-rung-bi-30-nguoi-danh-hoi-dong
Ông M. đang nằm viện điều trị

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 2/6, ông M. đang ở trạm thì có người tên Toàn cùng 3 người đàn ông ở buôn H’mông (xã Ea Kiết), mang theo hung khí đến hỏi: “Sáng có đi làm không?”. Ông M. chưa biết chuyện gì thì người này buông lời đe dọa lấy mạng, sau đó rời đi.


Ông M. lập tức gọi điện báo sự việc cho cấp trên, đồng thời chở vợ là chị Nguyễn Thị Bích H. đi qua Trạm QLBVR số 3. Trên đường đi, vợ chồng ông M. bị nhóm người của ông Toàn (khoảng 30 người) đuổi theo, chặn đường, đạp đổ xe rồi lao vào đánh đấm, chửi bới mặc cho 2 người van xin. Sau đó, ông M. bà H. bỏ chạy vào trạm để trốn nhưng nhóm người vẫn đuổi theo vào trong trạm tiếp tục đánh đấm, buông lời đe dọa, bắt ông M. quỳ xin mới ra về.

Theo lãnh đạo công ty, sức khỏe ông M. vẫn chưa bình phục và có dấu hiệu trở nặng, có thời điểm phải thở ô-xy.

Theo xác định ban đầu, các đối tượng đã đập phá 2 xe máy, cửa kính và một số vật dụng tại Trạm QLBVR số 3.

Lãnh đạo công ty này cho biết thêm, đây không phải là lần đầu nhóm đối tượng buôn H’mông gây rối, đe dọa, đánh người và đập phá tài sản của Trạm QLBVR – Lâm trường Buôn Ja Wầm (thuộc Cty TNHH Lâm nghiệp Buôn Ja Wầm).

Nguyên nhân vụ việc đang được công an vào cuộc xác minh, xử lý theo quy định.