Nhiều người dân ở xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) xông vào tận lán trại tấn công lực lượng thi công dự án điện gió khiến nhiều bảo vệ bị thương.

Bài viết liên quan:

Ngày 6/1, theo nguồn tin của phóng viên, Công an thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã mời những người có liên quan lên làm việc để phục vụ điều tra, làm rõ vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại một công trình thuộc dự án điện gió ở xã Hòa Đông (thị xã Vĩnh Châu), do Công ty cổ phần Fecon thi công.

Liên quan vụ việc, cơ quan công an cũng đang truy bắt 6 người bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo đó, tối 5/1, một nhóm trên 10 người đã ném chai thủy tinh chứa xăng vào lán trại công trình xây dựng.

Khi bảo vệ mở cửa kiểm tra, nhiều người bên ngoài dùng hung khí chém bị thương 5 người, gồm: N.V.G (38 tuổi); N.V.N (32 tuổi); H.X.N (27 tuổi); L.P (26 tuổi) và O.Q.T (25 tuổi). Sau đó, các nạn nhân được những người ở cùng lán trại đưa đi cấp cứu.

Trước đó, khoảng 10h sáng 5/1, khi đơn vị thi công đang đóng cọc trụ móng số 6 tại công trường thì bất ngờ xuất hiện một nhóm người dân xông vào chống đối, cản trở thi công.

Nhóm người trên đã dùng gạch, đá, vôi… ném vào lực lượng thi công và nhân viên bảo vệ công trình. Nhiều người manh động còn dùng đá 4×6 ném thẳng vào lực lượng có mặt tại công trường.

bao-ve-dien-gio-soc-trang-bi-chem

Nhiều bảo vệ công trình dự án điện gió ở thị xã Vĩnh Châu bị chém ở lán trại.

Hậu quả đã làm anh Hà Nam N. (20 tuổi, bảo vệ công trường) bị thương nặng ở phần đầu. Nạn nhân sau đó đã được đưa đi sơ cứu tại trạm y tế gần đó và được chuyển lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu.

Được biết, vào giữa tháng 12/2021, cũng tại dự án điện gió này đã xảy ra xung đột giữa người dân và đơn vị thi công, khiến một kỹ sư công trình phải vào viện cấp cứu, điều trị.

Nguyên nhân chính dẫn đến xung đột là do người dân cho rằng, việc thi công đóng cọc gây thiệt hại đến diện tích nuôi tôm, cua, cá…gần công trình.

Vào tháng 12/2021, các nhà thầu và chủ đầu tư dự án điện gió tại thị xã Vĩnh Châu phản ánh đến cơ quan chức năng tình trạng một số người cản trở thi công, yêu cầu hỗ trợ, bồi thường không hợp lý.

Theo đại diện thi công tại dự án điện gió Hòa Đông 2, thời gian qua tình hình an ninh trật tự tại công trường xây dựng điện gió rất căng thẳng. Tại các vị trí dựng tuabin điện gió, người dân thường xuyên tập trung ngăn cản, không cho nhà thầu thi công với nhiều lý do khác nhau.

Để đảm bảo tiến độ cam kết của nhà đầu tư và chính quyền địa phương, nhà thầu đã chi nhiều tiền để hỗ trợ người dân.

bao-ve-dien-gio-soc-trang-bi-chem-2

Người dân ném đá, vôi vào lực lượng thi công và bảo vệ công trường sáng ngày 5/1. Ảnh cắt từ clip

Lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, qua công tác nắm tình hình cho thấy xuất hiện một số đối tượng có hành vi manh động, quá khích, dùng nhiều cách thức khác nhau để ngăn chặn người và phương tiện thi công công trình điện gió, nhằm đưa ra các đòi hỏi, yêu sách.

Để giải quyết sự việc, ngày 7/12/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành quyết định thành lập Tổ công tác kiểm tra, khảo sát tình hình triển khai các dự án điện gió trên địa bàn để kịp thời tháo gỡ các khó khăn trong quá trình triển khai thi công.

Đến ngày 10/12, UBND tỉnh Sóc Trăng tiếp tục có văn bản đôn đốc Tổ kiểm tra, giám sát dự án điện gió của tỉnh và thị xã Vĩnh Châu khẩn trương xử lý các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc cản trở thi công các dự án điện gió trên địa bàn.

 

Bảo vệ công trường xây dựng là một trong những dịch vụ được Bảo vệ S3 triển khai ngay từ những ngày đầu thành lập bởi sự cấp thiết của nó. Tất cả những gì chúng tôi muốn mang đến cho khách hàng chính là giá trị của sự an toàn, an ninh suốt 24/24.

Dịch vụ Bảo vệ công trình S3 cung cấp cho quý khách hàng quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch, cam kết không tự ý phát sinh. Chúng tôi lấy niềm tin và sự hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam cho hoạt động của công ty.. Chi tiết mời bạn xem tại bài viết này: https://baoves3.com/dich-vu/bao-ve-cong-trinh-xay-dung