Người bảo vệ bị trộm dàn cảnh say nắng lừa lấy xe SH Mode của khách đã vui mừng chia sẻ được mạnh thường quân tặng tiền để bồi thường.

Bài viết liên quan: Bảo vệ cửa hàng bị dàn cảnh trộm đi xe SH Mode

Ngày 27-10, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông NCĐ ngụ phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM, vui mừng cho biết ông được các mạnh thường quân thông qua cô Nguyễn Đỗ Trúc Phương (ngụ quận 1) trao tặng số tiền 50 triệu đồng.

Ông Đ. là nhân viên của dịch vụ bảo vệ trông giữ xe và chính là người bảo vệ trong vụ việc bị trộm giả vờ ngất xỉu để lừa, lẻn vào trộm xe SH Mode của khách tại cửa hàng Coop Food ở đường Đông Bắc, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM.

Cũng trong cùng ngày, ông Đ. cùng cô Phương, đại diện công ty bảo vệ nơi ông Đ. làm việc, đã thương lượng về việc bồi thường với người khách bị mất xe SH Mode.

bao-ve-bi-dan-canh-lay-trom-sh-mode-1

Ông Đ. được các mạnh thường quân tặng tiền thông qua cô Nguyễn Đỗ Trúc Phương.

Theo đó, dựa trên giá trị chiếc xe, chủ xe đồng ý nhận 20 triệu đồng bồi thường từ ông Đ. Ngay sau đó, chị Phương đã trao số tiền 20 triệu đồng để ông Đ. đền cho chủ xe. 30 triệu đồng còn lại, chị Phương thay mặt các mạnh thường quân đã quyên góp tặng ông Đ. làm vốn.

Nhận được số tiền từ các mạnh thường quân, ông Đ. xúc động rơi nước mắt. Ông chia sẻ: “Mọi người và cô Phương tốt với tôi quá. Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ, chứ mấy ngày qua, tôi rầu quá”.

Hiện tại, ông Đ. vẫn làm việc bình thường tại cửa hàng Coop Food ở đường Đông Bắc. Ông chỉ bị nhắc nhở phải chú ý hơn, không nên chủ quan.

Ông Đ. chia sẻ: “Tôi đâu có ngờ người ta lấy sức khỏe, bệnh tật ra lừa mình đâu. Thấy người ta than mệt, nhờ mua chai nước thì tôi làm giúp họ thôi. Xui rủi thì mình chịu, mà ai dè bây giờ may mắn lại mỉm cười rồi”.

Theo ông Đ., sau dịch, hoàn cảnh gia đình ông gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, gia đình ông đang sống chung với nhiều anh chị em khác trong cùng một ngôi nhà tại phường Cô Giang. Trước đây, gia cảnh của ông cũng khá giả nhưng do làm ăn thất bại nên phải đi làm thuê. Ông chỉ mới làm bảo vệ ở cửa hàng Coop Food được vài tháng thì xảy ra chuyện mất trộm xe của khách.

bao-ve-bi-dan-canh-lay-trom-sh-mode-2

Trước đó, ông Đ. rất lo vì không có tiền bồi thường xe SH Mode cho khách.

Trước đó, vào trưa 21-10, ông Đ. đang làm việc tại cửa hàng thì có một thanh niên đi xe máy đến. Người này than mệt và nói sắp xỉu, nhờ ông Đ. vào cửa hàng mua giúp một chai nước.

Khi ông Đ. vừa quay lưng, một thanh niên khác từ bên ngoài cửa hàng, lẻn vào dắt chiếc xe SH Mode rồi tăng ga bỏ chạy. Người thanh niên than mệt cũng biến mất.

Hiện tại, Công an phường Tân Chánh Hiệp đang tích cực điều tra vụ việc.

Nguyễn Đỗ Trúc Phương là cô gái tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh của ĐH RMIT tại Australia, Nguyễn Đỗ Trúc Phương (26 tuổi) về nước làm việc. Cô được cộng đồng biết đến nhiều hơn ở vai trò mạnh thường quân khi làm cầu nối hỗ trợ nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thành phố. Cô từng giúp anh Hải (là lái xe ôm ở huyện Bình Chánh) mua chiếc xe mới để mưu sinh, đứng ra kêu gọi được hàng trăm triệu đồng giúp anh Tâm (người đàn ông ở Tây Ninh bị rắn hổ mang cắn) có tiền điều trị, giữ lại được chân…