Công an TP Cẩm Phả đang điều tra vụ nhân viên bảo vệ Công ty CP Tập đoàn Đầu tư phát triển Công nghiệp TTP đánh người dân nhập viện vì để xe máy trên vỉa hè thuộc khu vực doanh nghiệp quản lý.

Bài viết liên quan:

Trao đổi với PV Báo Giao thông trưa 4/6, một lãnh đạo Công an TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đang vào cuộc để điều tra vụ viên bảo vệ của Công ty CP Tập đoàn đầu tư phát triển công nghiệp TTP (Công ty TTP) đánh một người dân phải nhập viện, khi người này để xe máy tại khu vực vỉa hè do doanh nghiệp quản lý…

bao-ve-danh-nguoi-phai-nhap-vien-1
Hình ảnh người để xe máy trên vỉa hè bị bảo vệ Công ty TTP đánh phải nhập viện.

“Việc điều tra, xác minh cần phải có quá trình. Tinh thần là sai đến đâu, xử lý đến đấy. Khi có kết quả, cơ quan chức năng sẽ thông tin rộng rãi cho báo chí”, vị lãnh đạo Công an TP Cẩm Phả khẳng định.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 2/6, Công an phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả đã tiếp nhận trình báo của ông Hoàng Chí (SN 1950, trú tại tổ 5, khu 6C, phường Cẩm Trung) về việc ngày 1/6, con trai ông là anh Hoàng Dũng (SN 1979) bị một nhóm người lạ mặt sử dụng hung khí đánh gây thương tích tại phường Cẩm Trung.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Cẩm Trung đã tiến hành điều tra, xác minh nội dung vụ việc theo đúng quy định.

Bước đầu xác định được ngày 1/6, tại khu vực vỉa hè cạnh trụ sở Công ty TTP thuộc phường Cẩm Trung (khu vực này hiện đang nằm trong dự án của Công ty TTP quản lý, chưa bàn giao cho địa phương quản lý), anh Hoàng Dũng đỗ xe máy trên tại khu vực có biển cấm đỗ xe.

Sau khi bảo vệ và người của Công ty TTP đến nhắc nhở anh Dũng, thì hai bên xảy ra cãi nhau.

Lúc này, Nguyễn Hữu Tú (SN 1989, trú tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương), là lao động tự do đã dùng gậy đánh và đuổi anh Dũng.

Cùng với đó, anh Nguyễn Văn Nhân (SN 1965, trú tại TP Cẩm Phả), là nhân viên bảo vệ Công ty TTP cầm gạch đuổi theo ném trúng anh Dũng.

bao-ve-danh-nguoi-phai-nhap-vien-2
Những vết bầm tím của người dân bị đánh sau khi để xe trên vỉa hè do Công ty TTP quản lý.

Anh Dũng sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy, TP Hạ Long (Quảng Ninh). Ngay sau đó, Công an phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả đã triệu tập Nguyễn Văn Nhân, Nguyễn Hữu Tú và những người khác có liên quan lên làm việc.

Tại trụ cơ quan Công an phường Cẩm Trung, Tú và Nhân đã thừa nhận hành vi của mình, đồng thời cho biết sự việc bắt nguồn từ mâu thuẫn bột phát giữa anh Hoàng Dũng và bảo vệ Công ty TTP trong việc đỗ xe tại nơi có biển cấm đỗ xe của công ty.

Ngay sau khi vụ việc diễn ra, Công an phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả đã tiến hành giải quyết theo đúng trình tự pháp luật và hiện đang hoàn tất thủ tục để chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cẩm Phả điều tra theo quy định.

Nguồn: https://baomoi.com/cong-an-vao-cuoc-vu-bao-ve-doanh-nghiep-danh-nguoi-de-xe-may-tren-via-he-o-quang-ninh-c49281638.epi