Ngày 11/8, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa điều tra và bắt giữ 5 đối tượng là bảo vệ và công nhân  liên quan đến vụ trộm cắp hơn 5,5 tấn nhôm phế liệu của công ty đem tiêu thụ.

Bài viết liên quan:

bao-ve-cau-ket-cong-nhan-trom-5-tan-nhom-1
Nhóm đối tượng câu kết trộm cắp hơn 5.5 tấn nhôm phế liệu của công ty bị cơ qan Công an bắt giữ.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Ngọc Toàn (SN 1992, trú tại thôn Phúc A, xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng); Mạc Trữ Tài (SN 1984, trú tại thôn Du La, xã Cẩm Chế), Đặng Tuấn Hưng (SN 1981, trú tại 72 Trần Nhân Tông, thị trấn Thanh Hà) cùng huyện Thanh Hà, thuộc tỉnh Hải Dương, cùng Phạm Văn Nụ (SN 1954, trú tại thôn Trung, xã Cẩm Đông) và Trần Xuân Quyết (SN 1960, trú tại thôn Lôi Xá, xã Đức Chính) đều ở huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, cùng là nhân viên bảo vệ của Công ty Shinyang Metal Korel (thuộc KCN Đại An mở rộng tại trị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng).

Trong các đối tượng bị bắt giữ, bước đầu cơ quan điều tra xác định Trần Ngọc Toàn là đối tượng chủ mưu, cầm đầu. Toàn vốn là công nhân của Công ty Shinyang Metal Korel (công ty 100% vốn nước ngoài, chuyên sản xuất, gia công các cấu kiện kim loại từ nhôm).

bao-ve-cau-ket-cong-nhan-trom-5-tan-nhom-2
Trần Ngọc Toàn được xác định là đối tượng đầu vụ.

Quá trình làm việc, đối tượng phát hiện công ty có sơ hở trong việc quản lý nhôm phế liệu nên đã nảy sinh ý định trộm cắp nhôm phế liệu của công ty đem bán lấy tiền tiêu xài. Để thực hiện, Toàn bàn bạc và thống nhất với Tài, Hưng về việc thuê xe tải để “tuồn” số nhôm trộm cắp được để mang đi tiêu thụ.

Các đối tượng phân công nhau, Tài và Hưng có nhiệm vụ lái xe đến chờ sẵn ở cổng công ty, đợi tín hiệu của Toàn để thực hiện việc trộm cắp. Ngoài hai đối tượng này, Toàn còn cấu kết với 2 nhân viên bảo vệ của công ty là Nụ và Quyết để mở cổng cho xe tải của Hưng và Tài lái vào công ty chở đồ trộm cắp. Toàn thỏa thuận sẽ chia tiền cho 2 bảo vệ này khi vụ việc trót lọt.

bao-ve-cau-ket-cong-nhan-trom-5-tan-nhom-3
Mẫu nhôm phế liệu bị nhóm Toàn trộm cắp.

Sau khi điều tra, làm rõ vụ việc, Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự tỉnh Hải Dương kết luận, trị giá số nhôm phế liệu bị nhóm đối tượng trên chiếm đoạt hơn 297 triệu đồng. Tại cơ quan Công an, bước đầu Toàn và đồng bọn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Ngày 10/8/2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án trộm cắp tài sản, theo quy định tại khoản 3 điều 173 Bộ luật hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://anninhthudo.vn/nhom-cong-nhan-cau-ket-voi-bao-ve-an-hon-5-5-tan-nhom-phe-lieu-cua-cong-ty-post476457.antd