Lợi dụng đêm tối, Hưng và Linh đã dùng súng cao su bắn vỡ cửa kính của khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ trên địa bàn thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Sau đó nhắn tin qua zalo với quản lý, chủ các cơ sở trên đặt vấn đề thuê bảo vệ an ninh với giá từ 7 triệu đồng/1 tháng.

Bài viết liên quan:

Ngày 19/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đã điều tra làm rõ và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trịnh Quốc Hưng, SN 2002, trú tại thôn Đồng Đặng, xã Sơn Dương, TP Hạ Long và Nguyễn Quang Linh, SN 2002, trú tại xã Thủy An, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh về hành vi hủy hoại tài sản và cưỡng đoạt tài sản.

nguyen-quang-linh
Nghi phạm Nguyễn Quang Linh.
trinh-quoc-hung
Nghi phạm Trịnh Quốc Hưng.

Trước đó, trong các ngày 22 và 26/2, Trịnh Quốc Hưng và Nguyễn Quang Linh đã sử dụng thanh kim loại hình chữ Y, có gắn dây cao su bắn bi sắt làm vỡ kính của khách sạn Lex Hotel thuộc phường Hồng Gai, nhà hàng siêu thị ốc Phương Thúy và khách sạn The Twin thuộc phường Bãi Cháy.

dung-cu-ban-vo-kinh-1 dung-cu-ban-vo-kinh-2

Súng và bi sắt 2 đối tượng dùng để bắn vỡ cửa kính khách sạn, nhà hàng.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận, lợi dụng đêm tối bắn vỡ cửa kính của khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ trên địa bàn, sau đó nhắn tin qua Zalo với quản lý, chủ các cơ sở trên đặt vấn đề thuê bảo vệ an ninh với giá 7 triệu đồng/tháng.

Hiện Công an TP Hạ Long đang tiếp tục điều tra mở rộng, xác minh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Những ai là là nạn nhân của hành vi trên đề nghị liên hệ qua số điện thoại 078.997.6888, gặp điều tra viên Lương Văn Thịnh, cán bộ Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Hạ Long để cung cấp thông tin, phục vụ quá trình điều tra vụ án.