Chưa tới 1 ngày khi thông tin vụ việc bác bảo vệ 86 tuổi tên Bùi Tiến Giảng sơ ý bị kẻ trộm lấy mất chiếc xe máy trong ca trực được chia sẻ, đã được nhiều người biết đến và chung tay quyên góp số tiền hơn 100 triệu đồng để giúp đỡ.

Bài viết liên quan:

Ngừng hợp đồng với công ty bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân

Clip hé lộ nguyên nhân vụ bảo vệ BV Tuyên Quang “hỗn chiến” với người nhà bệnh nhân

Vài ngày trở lại đây, câu chuyện bác bảo vệ già tại một quán ăn ở TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bị đối tượng bẻ khoá, trộm mất chiếc xe máy trong đúng ca trực của mình mà không có tiền đền được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao.

Câu chuyện của bác bảo vệ đã được anh Minh Hải chia sẻ lên mạng xã hội, mong muốn được mọi người giúp đỡ. Trên trang cá nhân, anh Minh Hải viết, “Bác này tên Bùi Tiến Giảng (SN 1935). Năm nay 86 tuổi, đáng tuổi ông bà mình. Bác làm bảo vệ ngay tiệm cơm đối diện nhà thuốc ngay đường 5 (kế đường ray xe lửa).

Bác bị tụi trộm bẻ khoá mất chiếc xe Wave đời mới trị giá 16 triệu đồng. Công ty chỉ hỗ trợ bác phân nửa. Cuộc sống bác rất khó khăn. Mọi người Biên Hoà ai có lòng hảo tâm thì tới thẳng tiệm giúp bác ít hay nhiều gì cũng là giúp. Tuổi của bác đáng ra phải được nghỉ ngơi bên gia đình và con cháu vậy mà bác giờ phải làm từ sáng sớm cho tới tận tối”.

bao-ve-cua-hang-lam-mat-xe-1Bác bảo vệ bần thần sau khi làm mất chiếc xe trị giá 16 triệu đồng của khách.

Sau khi hoàn cảnh của bác bảo vệ già 85 tuổi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xôn xao. Không ít người đã lên tiếng hỏi địa chỉ, kêu gọi mọi người gần khu vực Biên Hoà giúp đỡ bác “chút đỉnh” để có thể đền bù chiếc xe bị mất.

Đồng thời, anh Minh Hải – người đầu tiên đứng ra kêu gọi hỗ trợ cho bác Giảng cũng đã để lại số tài khoản trên trang cá nhân để nhận tấm lòng của mọi người. Chỉ sau vài giờ đồng hồ, anh Hải đã chính thức thông báo số tiền mà mọi người đã quyên góp và tuyên bố dừng nhận giúp đỡ. Bởi số tiền anh Hải nhận được đã khá lớn so với giá trị chiếc xe máy bác Giảng phải đền cho khách.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Minh Hải cho biết, “Bác Giảng làm mất xe trong ca trực cách đây 1 – 2 ngày gì đó. Tôi làm tài xế xe bên nhà thuốc đối diện nhưng hôm nay mới nghe chuyện.

Thấy bác ngoài 80 tuổi rồi, mà cá nhân tôi cũng không giúp đỡ được nhiều nên đã qua hỏi rõ hoàn cảnh và đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội mong muốn mọi người có thể góp chút tấm lòng giúp đỡ người bảo vệ già này”.

bao-ve-cua-hang-lam-mat-xe-2Anh Hải trao tận tay bác bảo vệ số tiền được mọi người giúp đỡ sau khi đọc được hoàn cảnh của bác.

Anh Hải cho biết, ban đầu anh chỉ đăng tải câu chuyện và không hề để số tài khoản để mọi người chung tay, nhưng sau đó câu chuyện của bác bảo vệ được nhiều người biết đến nhưng ở xa không thể đến tận nơi giúp đỡ nên muốn nhờ anh đại diện chuyển giúp. “Hàng xóm có nói tôi để số tài khoản lên rồi đại diện mọi người đưa số tiền quyên góp được đến tận tay bác Giảng. Tôi chỉ mong là mọi người giúp đỡ bác được phần nào hay phần đó thôi”.

Tuy nhiên, anh Hải cũng cho biết bản thân cũng bị bất ngờ khi số tiền được mọi người giúp đỡ khá lớn. Theo anh Hải, số tiền mà những người tốt bụng chuyển vào tài khoản của anh để nhờ trao đến tận tay bác Giảng hơn 80 triệu đồng. Bên cạnh đó là hơn 20 triệu đồng một số người đã trao tận tay bác bảo vệ tại cửa hàng.

“Hiện tại thì tôi chỉ mong giúp đỡ bác đủ để trả tiền xe. Mà giờ vượt hơn mong đợi để bác trang trải cuộc sống nên tôi rất vui. Không ngờ lại nhận được nhiều sự ủng hộ từ những tấm lòng hảo tâm như vậy. Thời điểm hiện tại tôi đã dừng nhận giúp đỡ bởi số tiền giúp đỡ bác Giảng đã khá lớn”, anh Hải cho biết.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại tối 15/3, bác Bùi Tiến Giảng (86 tuổi) vô cùng xúc động khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng mạng.

Theo bác Giảng, đến thời điểm hiện tại, bác đã trả đủ tiền chiếc xe Wave làm mất của khách hàng, đồng thời có thêm một khoản tiền để trang trải cuộc sống cho 2 vợ chồng già.

“Tôi mừng lắm, làm mất xe của người ta cứ thấp thỏm, mất ngủ rồi sợ, cũng nhờ cộng đồng thương, giúp đỡ, ngày nay người tới cho 100 – 200 ngàn rất nhiều. Còn số tiền trong tài khoản ông chưa rõ, vui lắm con ơi, có tiền để dưỡng già”, bác Giảng nói.

Theo bác Giảng, dù tuổi đã cao nhưng vì cuộc sống mưu sinh, chỉ có 2 vợ chồng già nương tựa vào nhau nên hàng ngày bác đi làm nhân viên bảo vệ nhà hàng từ 8h sáng đến 22h để trang trải chi phí sinh hoạt, không ngờ trong lúc giữ xe cho khách vào quán bất cẩn, dẫn đến việc bị trộm bẻ khóa, mất chiếc xe Wave trị giá 16 triệu của khách.

Nguồn: https://kenh14.vn/bac-bao-ve-gia-that-than-vi-lam-mat-xe-cua-khach-nhung-khong-co-tien-den-va-cai-ket-am-long-tu-nhung-nguoi-tot-bung-20210316003901879.chn